Ngừng thu phí cao tốc nếu ùn tắc kéo dài hơn 1km
2016-05-02 14:05:44
0 Bình luận
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu các trạm thu phí trên những đường cao tốc phải ngừng thu phí, mở tất cả các cổng để xe lưu thông nếu có hiện tượng ùn tắc kéo dài hơn 1km.
![]() |
Trong dịp nghỉ lễ này, nếu xảy ra ùn tắc kéo dài hơn 1km thì các trạm thu phí trên cao tốc phải mở cửa để xe lưu thông qua, không được thu phí.
Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày nên nhu cầu vận tải và mật độ phương tiện tham gia giao thông đường bộ tăng rất cao, tăng nguy cơ ùn tắc, tai nạn giao thông.
Theo phản ánh qua đường dây nóng Ủy ban ATGT Quốc gia và thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng ngày đầu nghỉ lễ, tình trạng vi phạm pháp luật giao thông như chở quá số người quy định, tăng giá vé, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn, tình trạng người dân đón bắt xe trên đường cao tốc không đúng quy định, tình trạng ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí, các đường vành đai, cửa ngõ ra vào các thành phố lớn, thiếu phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân vẫn diễn ra phổ biến gây bức xúc trong dư luận xã hội.
Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong các ngày cuối của dịp nghỉ lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đặc biệt là hành vi vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các địa điểm du lịch; triển khai thực hiện nghiêm phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội để đảm bảo người dân có kỳ nghỉ lễ vui tươi, an toàn.
Yêu cầu các doanh nghiệp vận tải tăng cường đủ phương tiện bảo đảm các điều kiện an toàn phục vụ hành khách; tạo điều kiện tốt nhất để hành khách đi xe tại bến và các điểm đón trả khách để bảo đảm quyền lợi và an toàn cho hành khách.
Tăng cường công tác tổ chức phân luồng giao thông tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, trên các tuyến đường vành đai, cửa ngõ ra vào thành phố; tăng cường lực lượng ứng trực, kịp thời phát hiện, xử lý tai nạn, sự cố xảy ra trên đường, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài đặc biệt là tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.
Đồng thời bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn tại các trạm thu phí trên các tuyến quốc lộ, cao tốc trọng điểm có mật độ phương tiện cao, nhất là ngày cuối đợt nghỉ lễ (ngày 3/5).
Đặc biệt, đối với các trạm thu phí có hiện tượng ùn tắc giao thông kéo dài trên 1km phải tạm dừng thu phí, mở cổng để phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại.
Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác chấp hành các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và bảo đảm trật tự an toàn xã hội; hướng dẫn người dân có phương án đi lại về thời gian, tuyến đường tránh thời gian cao điểm và tuyến đường, địa điểm có nguy cơ ùn tắc đặc biệt vào chiều ngày 03/5/2016.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo infonet
Bão số 5 tiến sát đất liền trong chiều nay, thời gian gió mạnh nhất từ 12-18h
Với tốc độ di chuyển khoảng 20km/h, dự báo đầu giờ chiều nay, bão số 5 sẽ đổ bộ vào đất liền các Thanh Hóa đến Quảng Trị với sức gió mạnh cấp 14, giật cấp 17, có thể gây ra những hậu quả nặng nề.
2025-08-25 11:10:00
Dragon Golf Links chính thức hoàn thiện kiệt tác 27 hố golf tiêu chuẩn quốc tế
Đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội nghĩa Việt Nam 2/9, Tập đoàn Geleximco và Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Vạn Hương đã tổ chức Lễ Khánh thành Dragon Golf Links - Giai đoạn 2: Chính thức hoàn thiện 27 hố golf tiêu chuẩn quốc tế.
2025-08-25 09:45:39
Tiểu đoàn 1 Long An, Quân Khu 7: Gặp mặt truyền thống và trao tặng sách “Thắm mãi màu cờ ba lần anh hùng”
Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025), sáng 24/8, tại Bắc Ninh, Ban Liên lạc Hội cựu chiến binh Tiểu đoàn 1 long An, Quân khu 7 (khu vực phía Bắc) phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Ninh tổ chức buổi gặp mặt truyền thống các cựu chiến binh của Hội.
2025-08-24 16:40:51
Công an Quảng Trị họp trực tuyến, khẩn trương triển khai ứng phó bão số 5
Sáng 24/8, trước diễn biến phức tạp của bão số 5 (Kajiki), Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp trực tuyến khẩn cấp với toàn lực lượng, chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ phương án phòng, chống bão theo phương châm “bốn tại chỗ”, sẵn sàng bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.
2025-08-24 14:55:00
Ban liên lạc Hội đồng ngũ Vĩnh Bảo kỷ niệm 54 năm ngày nhập ngũ
Ngày 23/8/2025, Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh phối hợp với Ban Liên lạc Hội đồng ngũ Vĩnh Bảo, tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; 54 năm ngày nhập ngũ (23/8/1971 – 23/8/2025)
2025-08-24 11:00:00
Xây dựng Kiến Hải trở thành xã ven biển phát triển toàn diện
Xã Kiến Hải (TP.Hải Phòng) được thành lập từ các xã Tân Phong, Đoàn Xá, Tú Sơn, Đại Hợp của huyện Kiến Thụy (cũ), với diện tích tự nhiên 31,86 km2, dân số 44.862 người/37 thôn; 51 chi, đảng bộ trực thuộc với 1.375 đảng viên.
2025-08-24 08:57:43